สิ่งที่ต้องคํานึงก่อนการเลือกซื้อวอลเปเปอร์ติดผนัง

Post Date: June 20, 2017

สิ่งที่ต้องคํานึงก่อนการเลือกซื้อวอลเปเปอร์ติดผนัง

 1. ชนิดของห้อง เพื่อเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังได้เหมาะสมกับห้อง ห้องที่จะติดวอลเปเปอร์เป็นห้องใด ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องโถง ห้องอาหารฯ เช่น ห้องนอน ใช้วอลเปเปอร์สีอ่อน ลายดอกไม้เล็ก ให้ดูสวยงามสดชื่น ห้องอาหารควรเลือกวอลที่มีสีสันสดุดตา
 2. ขนาดห้อง ขนาดห้องมีส่วนที่จะกําหนดการใช้วอลเปเปอร์โดยเฉพาะสีที่ใช้
  1. ห้องขนาดใหญ่ ควรใช้วอลเปเปอร์ที่มีสีค่อนข้างเข้ม สามารถเลือกวอลเปเปอร์ลายใหญ่ หรือลายเล็กก็ได้
  2. ห้องขนาดเล็ก ควรใช้วอลเปเปอร์ที่มีสีอ่อน เพื่อให้ห้องดูกว้างขึ้น สว่างขึ้น ไม่ควรเลือวอลเปเปอร์ลายใหญ่เกินไป เพราะทําให้ดูลายตาและอึดอัด
  3. ห้องที่มีความสูงมากๆ ควรใช้วอลเปเปอร์ที่มีลายขวาง
  4. ห้องที่ความสูงไม่มาก ควรใช้วอลเปเปอร์ที่มีลายทางตามความสูงจะทําให้ห้องดูสูงขึ้น
 3. สีของเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้การติดวอลเปเปอร์ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ความเลือกสีให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่จะใช้หรือมีอยู่
 4. บรรยากาศของห้องที่ต้องการ โดยพิจารณา ความต้องการของตนเอง ว่าอยากให้ห้องที่จะตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ออกมาให้บรรยากาศแบบใด แบบคลาสสิค แบบโมเดิร์น แบบเรียบๆ แบบน่ารัก สดใส ลวดลาย มีให้เลือกมากมาย เช่น ลายดอกไม้ ลายทาง ลายโมเดิร์น ลายคลาสสิค ลายหลุยส์ ลายไม้ ลายปูน ลายหิน ลายผ้า ลายการ์ตูน ฯลฯ
 5. ชนิดของวอลเปเปอร์ที่ต้องการ
  1. ชนิดไวนิล สําหรับติดผนัง ทนทาน ดูหรูมีราคา มีคุณค่า ให้ความสวยงานม ทําความสะอาดง่าย เหมาะสําหรับห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องอาหาร ห้องพระ ฯลฯ
  2. ชนิดโฟมกึ่งไวนิล ให้ความสวยงาม มีมิติ ทําความสะอาดได้ เหมาะสําหรับทุกห้องในบ้าน
  3. ชนิดโฟม ใช้ติดผนังและเพดาน ทําให้ห้องดูกว้างมีมิติมากขึ้น ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ให้บรรยากาศตามรูปแบบที่ติดลงบนผนัง เหมาะสําหรับห้องโถง ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือติดเพดานจะทําให้มีมิติของลวดลายที่สวยงาม
 6. งบประมาณในการตกแต่ง วอลเปเปอร์มีระดับราคาให้เลือกหลายราคา ถ้างบประมาณในการตกแต่งมากควรเลือกวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพโดยพิจารณาจากราคาเป็นเกณฑ์

ขอบคุณที่วางใจบริการจาก WONDERWALL ครับ cradit: wallpaper4thai.com